Cách làm Hamburger bò
Nguyên liệu:
- 4 cái bánh hamburger
- 400gr thịt bò băm
- 200g thịt lợn nạc vai băm (tỉ lệ nạc/mỡ khoảng 80/20)
- Pho mát
- 1/2 muỗng cà phê muối (Thêm hạt tiêu nếu thích)
- Bột mỳ: 1,5 thìa cafe
- 200g thịt lợn nạc vai băm (tỉ lệ nạc/mỡ khoảng 80/20)
- Pho mát
- 1/2 muỗng cà phê muối (Thêm hạt tiêu nếu thích)
- Bột mỳ: 1,5 thìa cafe
- 4 muỗng canh mayonnaise (hoặc 2 muỗng canh mayonnaise và 2 muỗng canh ketchup)
- 1 thìa tỏi băm
- Rau xà lách hoặc rau diếp, cà chua, rau mùi.
1. Trộn đều thịt bò băm, thịt lợn băm, tỏi băm, muối, tiêu, bột mỳ. Chia thịt đã trộn đều thành 4 phần. Nắm tròn bằng tay rồi ấn dẹt viên thịt.
2. Rửa sạch các loại rau ăn kèm. Xắt lát tròn cà chua, hành tây tùy theo sở thích.
3. Cho thịt lên rán chín vàng cả hai mặt.
4. Đặt 2 mặt trong của vỏ bánh hamburger lên chảo cho nóng.
5. Phết mayonnaise lên đế bánh (hoặc mayonnaise trộn lẫn với ketchup) Tiếp theo, cho rau diếp lên, đến thịt rồi đến hành tây hoặc cà chua, 1 lát phomai, rau mùi rồi úp nửa chiếc vỏ bánh còn lại và thưởng thức.
Cách làm Hamburger bò
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
September 10, 2014
Rating:
No comments: