Me ngâm chua ngọt


Nguyên liệu:

- 1 kg me trái (loại chuẩn bị chín).
- 400 g đường.
- 2 thìa cafe muối bột.

Cách làm:

- Me trái cho vào thau, nấu nước sôi đổ vào, đảo đều trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, lột sạch vỏ.
- Me lột sạch cho vào ngâm với nước muối pha
loãng để không bị thâm. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để nguội.
- Đun sôi 400 g đường với 1/2 lít nước.
- Xếp me vào hũ, đổ nước đường để nguội vào đập nắp lại.
- Me ngâm khoảng 5 ngày là có thể dùng được.

Nguồn : Hội những người đam mê nấu nướng


Me ngâm chua ngọt Me ngâm chua ngọt Reviewed by Thamkhaoyhoc on September 01, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.