Me ngâm chua ngọt
Nguyên liệu:
- 1 kg me trái (loại chuẩn bị chín).
- 400 g đường.
- 2 thìa cafe muối bột.
Cách làm:
- Me trái cho vào thau, nấu nước sôi đổ vào, đảo đều trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, lột sạch vỏ.
- Me lột sạch cho vào ngâm với nước muối pha
loãng để không bị thâm. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để nguội.
- Đun sôi 400 g đường với 1/2 lít nước.
- Xếp me vào hũ, đổ nước đường để nguội vào đập nắp lại.
- Me ngâm khoảng 5 ngày là có thể dùng được.
- Đun sôi 400 g đường với 1/2 lít nước.
- Xếp me vào hũ, đổ nước đường để nguội vào đập nắp lại.
- Me ngâm khoảng 5 ngày là có thể dùng được.
Nguồn : Hội những người đam mê nấu nướng
Me ngâm chua ngọt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
September 01, 2014
Rating:
No comments: