Tạo mầu cơ bản và tự nhiên
Khi chế biến những món ăn cần màu sắc bắt mắt cho hấp dẫn, những người nội trợ đảm đang không bao giờ dùng bột màu công nghiệp.
Bắp cải tím và bảng màu an toàn
Việc dùng nước củ dền tạo màu tím đỏ, nước rau ngót hay lá dứa cho màu xanh, cà phê hay nước đường thắng caramen cho màu nâu… đã không còn lạ lẫm. Nhưng nếu muốn tạo 3-4 màu khác nhau, bạn sẽ không cần tìm chọn đến 3-4 loại thực phẩm khác nhau. Chúng ta sẽ cùng nhau tạo những màu cơ bản và thường dùng nhất chỉ bằng một loại thực phẩm dễ tìm: BẮP CẢI TÍM.
Trước tiên, hãy xắt nhỏ bắp cải, cho nước vào xâm xấp và luộc chín nhừ, sau đó chỉ lược lấy nước và để nguội là bạn có thể bắt đầu quá trình tạo màu “ảo
1.Màu xanh lá cây
Một nửa muỗng cà phê bột nở sẽ biến 3 muỗng canh nước luộc bắp cải tím chuyển sang màu xanh lá.
2.Màu hồng nhạt
Một muỗng canh bột mì làm cho nước bắp cải tím chuyển ngay sang màu hồng nhạt và có độ sánh, thích hợp cho việc trộn các loại mì tươi rất hấp dẫn các bé.
3.Màu đỏ tươi
Màu đỏ tươi tắn sẽ lập tức xuất hiện nếu bạn cho một muỗng canh nước cốt chanh vào phần nước luộc bắp cải tím.
4.Màu vàng
Cho vài thìa canh lớn lòng trắng trứng sống vào nước bắp cải tím, bạn sẽ có màu vàng tươi.
Các bạn hãy thử và yên tâm dùng mầu an toàn nhé.
Tạo mầu cơ bản và tự nhiên
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
September 24, 2014
Rating:
No comments: