Bánh Doremon (Dorayaki)



Phần nhân:

Đường 100gr (có thể cho ngọt tùy theo khẩu vị); 30gr dầu ăn; đậu đỏ 150g (ngâm 3h và nấu đến khi bở, sau cho vào máy xay nhuyễn). Sau bắc chảo lên cho dầu vào xào, cho tiếp đường xào đến khi đậu ráo nước, nhớ để lửa nhỏ. Sau đổ ra bát và để nguội.

Phần vỏ bánh:

- 4 quả trứng gà
- 50gr đường
- 150 ml sữa không đường
- 1/4 thìa muối
- 2 thìa dầu ăn
- 1 thìa baking soda
- 200gr bột mỳ đa dụng

Cách làm: 

- Đập 4 quả trứng vào bát tô to cho đường vào dùng phơi đánh bông trứng đường khoảng 5 '. Sau đó cho dầu, muối và sữa tươi vào đánh đều.
- bột mỳ trộn chung với baking soda rồi lọc qua rây. Đổ vào hỗn hợp trứng sữa rồi trộn đều tránh vón cục.
- Bắc chảo (nồi) chống dính, xoa đều mặt chảo với một ít dầu ăn, để lửa nhỏ. Sau đó múc một muống bột láng cho tròn đến khi mặt trên của bánh bắt đầu se khô và có bọt nổi lên thì lật.
- Cuối cùng cho nhân đậu đỏ vào giữa và kẹp 2 chiếc bánh lại, dùng tay ấn nhẹ quanh thành bánh là ok.


Bánh Doremon (Dorayaki) Bánh Doremon (Dorayaki) Reviewed by Thamkhaoyhoc on September 10, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.