Công thức và cách làm Gà tẩm bỏng ngô - Popcorn chicken



A/ NGUYÊN LIỆU : 

- 300g ức gà ( 2 cái ức)
- 2 lòng trắng trứng gà.
- 1 thìa súp mù tạt loại mạnh ( moutarde forte)
- 100 g bột mỳ
- 20 g đường glace
- 1 thìa súp hành tây khô
- 1 thìa súp tỏi khô
- 100g Cornflakes ( thiên nhiên)
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà hạt tiêu xay.
- 500 ml dầu hướng dương

B/ CÁCH LÀM

- Ức gà thái vuông quân cờ
- Dùng một đĩa sâu lòng cho bột mỳ, muối, hạt tiêu, tỏi khô, hành tây khô, đường vào rồi đảo đều.
- Cho vào một bát con hai lòng trắng trứng và mù tạt vào rồi đánh tan nhuyễn .
- Lấy một đĩa to sâu lòng rồi bóp vỡ vụn hạt lựu Cornflakes.
- Gà nhúng vào hỗn hợp bột mù tạt rồi tẩm Cornflakes ( chú ý: sau khi tẩm xong miếng gà nào là bỏ vào dầu rán ngay miếng đó)
- Đổ dầu hướng dương vào một cái xoong to vừa phải. Đun nóng già dầu thì thả gà vào, khoảng 5 phút khi thấy gà nổi lên và vàng đều là được .
- Vớt gà bỏ vào một cái rổ nhỏ đã được lót giấy ăn cho thấm dầu.
- Món này ăn nóng chấm cùng sốt cà chua - KETCHUP.
- Ăn cùng cơm hay các loại mỳ và sa lát đều được.
- Đồ uống là bia hay nước ngọt .


Công thức và cách làm Gà tẩm bỏng ngô - Popcorn chicken Công thức và cách làm Gà tẩm bỏng ngô - Popcorn chicken Reviewed by Thamkhaoyhoc on September 27, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.