Nướng Bánh mỳ trong nồi cơm điện
Nguyên liệu:
-bột mỳ k 200gr
- bột bắp k 100gr
- bột nở 1/4 gói
- 1 hộp sữa tươi 200ml
- đường,muối,bơ nhạt,vừng,dau an, 2 quả trứng gà
Cách làm:
- Vỏ bánh: ngâm bột nở vào nước ấm. Tách 2 lòng trắng đánh bông rồi trộn thêm sữa, 2 thia đường, 1 thia bơ, 1 thìa dầu ăn. Đổ hỗn hợp này vào nồi cơm điện trộn đều với bột mỳ, bột bắp, bột nở đã ngâm rồi nhào bột k 15p đến khi bột dóc k còn dính tay nữa thì ủ luôn ở trong nồi cơm điện k 2h đồng hồ thì bỏ ra nhồi thêm 10p nữa. ( cũng giống như vỏ bánh
- Sốt bơ: Cho bơ, đường, muối và nước vào một chiếc nồi nhỏ. Đun hỗn hợp ở lửa vừa, khuấy đều tay. Đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì đổ dần phần bột ngô đã hòa tan cùng nước vào. Vừa đổ vừa khuấy nhanh tay đến khi sốt sánh lại. Nêm nếm và cho thêm muối hoặc đường theo khẩu vị, khuấy đều rồi tắt bếp.
-Tạo hình bánh: chia bột thành các miếng nhỏ. Vì làm bằng nồi cơm điện nên k làm đc nhiều một lúc đâu mn nhé. Thường mình làm đc 2-3 cái bánh/lần. Sau đó cán bột mỏng, phết sốt bơ hoặc sốt mayonaise vào lòng bánh rồi rắc ruốc hoặc xúc xích hoăcj thịt xay tuỳ theo khẩu vị. Xong rồi cuộn tròn hoặc tạo thành hình dây thừng theo sở thích. Cuối cùng là phết lòng đỏ trứng gà lên vỏ bánh và rắc vừng hoặc hành lá lên rồi cho vào nồi bấm là xong. Lưu ý là khi đen chuyển sang màu vàng mình lại bấm sang đỏ 1 lần nữa. Mất k 45p- 1h thì đc mn nhé.
Nướng Bánh mỳ trong nồi cơm điện
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
September 02, 2014
Rating:
No comments: