Ruốc nấm hương



Sẽ là ruốc chay nếu dùng gia vị hoặc nước tương nhé
Ruốc nấm thanh đạm lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người ăn kiêng hay mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường.

Nguyên liệu:

- 200g chân nấm khô
- Nước mắm (ăn chay thì cho gia vị, Maggi nhé)
- Đường, nhà em không dùng mì chính và bột ngọt nên thay đường hoặc đun nước cỏ ngọt cho nấm vào ngâm hoặc luộc cùng, rất khác biệt và rất ngon
- Dầu ăn hoặc dầu vừng.

Cách làm:

Bước 1: Chân nấm hương mua về rửa sạch, ngâm vào nước hơi ấm 2 - 3 tiếng.
Cắt bỏ phần đầu bị già.
Bước 2: Cho vào luộc đến khi sôi để thêm 3 - 5 phút nữa.
Đổ ra rổ cho ráo nước, vắt thật khô.
Bước 3: Xé thành sợi.
Bước 4: Cho nấm vào máy xay hoặc giã tay nếu thích luyện tập
sau đó ướp với dầu ăn, đường, nước mắm (ăn chay thì cho Maggi nhé) cho vừa.
Bước 5: Để lửa nhỏ sao ruốc cho tới khi vàng là được, trong quá trình sao thấy ruốc khô bạn bổ sung thêm dầu ăn nhé. Có thể tách làm 2 mẻ và cho thêm lá chanh cắt sợi để cảm nhận vị ruốc chân nấm có lá chanh nó thú vị ra sao. Tin em đi rất lạ và ngon đấy
Ruốc nấm hương có thể ăn với cơm trắng, xôi, cháo hay bánh mỳ đều rất hợp. Khi ruốc nguội các bạn cho vào lọ khô đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Hút chân không các túi nhỏ có thể để được 2 tháng, còn nếu không hút chân không thì nên ăn nhanh kẻo mốc bỏ đi thì quá uổng công đấy.

Ruốc nấm hương Ruốc nấm hương Reviewed by Thamkhaoyhoc on September 02, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.