Bánh kem BlackForest
cốt bánh và lớp kem tươi mang đậm hương vị chocolate với lớp áo chocolate bào vụn ngọt đắng hoà quyện cùng vị trái cây blackcherry
+ Công thức cốt bánh cho 1 bánh 20x20:
4 trứng gà
70g bột mì
30g bột ngô
10g bột cacao
80g đường cát
20g dầu ăn
20g sữa tươi
20g socola
10g bột cacao
80g đường cát
20g dầu ăn
20g sữa tươi
20g socola
+ Cách làm :
-Cân dầu ăn + socola quay chảy hay đun cách thuỷ cho tan socola sau đó
cho sữa tươi vào và quay ấm lên hoặc nấu cách thuỷ .
-Trứng gà tách lòng đỏ và lòng trăng riêng .
-Lòng trắng + đường đánh bông đứng .
-Trộn lòng đỏ trứng + các loại bột + hỗn hợp dầu , scl , sữa còn ấm vào thành một hỗn hợp đều và đồng nhất . Chia lòng trắng đã đánh bông làm 3 phần và trộn từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ trên .
-Lót khuôn vuông 20x20 cm
- Bật lò ở 170 độ, nướng 45 > 55p
-Trứng gà tách lòng đỏ và lòng trăng riêng .
-Lòng trắng + đường đánh bông đứng .
-Trộn lòng đỏ trứng + các loại bột + hỗn hợp dầu , scl , sữa còn ấm vào thành một hỗn hợp đều và đồng nhất . Chia lòng trắng đã đánh bông làm 3 phần và trộn từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ trên .
-Lót khuôn vuông 20x20 cm
- Bật lò ở 170 độ, nướng 45 > 55p
+ Chuẩn bị kem:
-Black cherry lon lấy ra để ráo nước .khoảng 10 trái .trái tươi thì bỏ hạt .
-Topping gold chocolate 250g
-Uwhipping 100g
-Chocolate bào vụn trang trí .
-Đánh kem topping bông mềm sau đó cho whip vào đánh đến bông mềm đứng kem và bóng kem .
-Bánh để nguội chia làm 2 lớp , 1 lop trét kem cho blackcherry đều lên rồi để lớp còn lại lên trên , chà láng bánh sau đó đắp scl vụn lên và trang trí thêm dâu scl hay black cherry theo ý thích
Bánh kem BlackForest
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
September 02, 2014
Rating:
No comments: