Bánh quy cuộn hạnh nhân - Almond Tuiles

 
+Nguyên liệu : ( 28 cái )

160g lòng trắng trứng gà ( khoảng 5 trứng to )
120g đường ct gốc ( mình xài 110g thôi )
100g bột mì đa dụng
1/2 tsp bột quế
1/8 tsp muối
100g bơ nhạt đun chảy
1 tsp tinh chất vani
100g hạnh nhân lát

+Dụng cụ: 

2 khay nướng
2 tấm giấy nến chống dính
1 thìa tròn nhỏ
Đũa tròn hoặc ống tròn nhỏ
Các bạn bật sẵn lò trước ở 165 độ cả 2 lửa , sử dụng quạt đối lưu , lót giấy nến vào khay nướng.

+Thực hiện :

1_ Trộn đều bột mì + bột quế + muối
2_ Đánh lòng trắng 1 lúc rồi từ từ cho đường vào , mỗi lần 1 ít đường đến khi hết số đường trong ct, dừng ở mức nổi bọt , đường tan , bông nhẹ , ko cần bông cứng.
3_ Cho hỗn hợp bột ở bước 1 vào âu lòng trắng ( mình cho bột thành 3 lần ) dùng phới mềm trộn đều , nhẹ tay theo 1 chiều từ dưới lên.
4_ Bơ chảy còn ấm + vani trong 1 tô riêng , mình lấy 1 chút hỗn hợp lòng trắng đã trộn với bột cho vào tô bơ quậy cho hoà quyện ( cứ quậy thoải mái nhé , bước này giúp bơ khi trộn vào hh bột sẽ dể dàng hơn ) đổ bơ vào hh lòng trắng & bột trộn đều . 5_ Dùng thìa tròn nhỏ múc bột vào khay ( mỗi khay mình làm khoảng 6-7 cái 8-10 cm ) dùng phới mềm dàn mỏng bột theo hình tròn , rắc hạnh nhân lên đem nướng . Khi bỏ bánh vào lò thì mình chuẩn bị cho khay thứ 2 nhé , cứ tuần tự như vậy cho đến khi hết bột .
6_ Nướng khoảng 15 phút mỗi lần , khi viền bánh xém nâu vàng , giữa bánh vàng . Ko lấy bánh ra quá sớm nhé , bánh sẽ bị dai , ko giòn. Lấy bánh ra khỏi lò dùng đũa cuộn tròn bánh lại 

Lưu ý : lúc này bánh rất nóng và mềm . Để bánh thật nguội rồi cho vào bao bọc kín nhé !



Bánh quy cuộn hạnh nhân - Almond Tuiles Bánh quy cuộn hạnh nhân - Almond Tuiles Reviewed by Thamkhaoyhoc on September 01, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.