Bánh mochi



Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm vỏ bánh Mochi:

- 110g bột làm mochi (mua ở các cửa hàng đồ Nhật) hoặc sử dụng bột nếp làm bánh dẻo
- 180ml nước or sữa tươi không đường
- 30g đường xay
- 5g bột trà xanh or tùy loại màu và mùi vị mình thích
- 100g bột khoai tây or bột năng để chống dính
- 9 - 10 viên kem vani nhỏ (nếu có)
- 100g cơm dừa (nếu thích làm phủ tuyết)

Cách làm:

Bước 1:
- Trước tiên, bạn trộn thật đều bột mochi or bột nếp với bột trà xanh (or màu mình thích) lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và khuấy đều tay (tránh vòn cục).
Bước 2:
- Trộn đường vào với hỗn hợp bột ở trên đến khi bột dẻo có độ kết dính và ko vòn cục là được.
Bước 3:
- Dùng màng nylon bọc kín bát bột lại rồi đem vi sóng khoảng 1'. Sau đó, lấy ra trộn đều rồi lại bọc lại và vi sóng tiếp 1' nữa.
PS: Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bột vào hấp. Bạn hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là được.
Bước 4:
- Lấy hỗn hợp bột ra khỏi bát rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịn. Các bạn dùng bột khoai tây hoặc bột năng để làm bột áo cho khỏi dính tay nhé (tránh nhào kỹ quá bột sẽ bị cứng mất ngon).
Bước 5:
- Cho bột lên 1 mặt phẳng phủ bột nếp or bột ngô or bột năng, sau đó rắc bột để cán mỏng bột, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bao viên kem lại là xong.
- Có thể vẽ trang trí hình con giống tùy theo sở thích (sử dụng bút vẽ trong làm bánh) or lăn qua cơm dừa để làm tuyết.

Lưu ý: Làm nhân bằng các loại đậu như đậu xanh, đậu đỏ…..or có thể làm nhân kem. Làm nhân trước rồi mới làm vỏ sau vì nhân rất lâu nguội và vỏ thì nhanh cứng. Nhân bánh làm như nhân đỗ của bánh trung thu nhé.


Bánh mochi Bánh mochi Reviewed by Thamkhaoyhoc on September 10, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.