Cách làm chả sụn không cần máy




Gia vị cho 600gram thịt gà/heo/bò bao gồm

- 2 lạng sườn sụn thái nhỏ
- 0,5 lạng mỡ gáy cắt hạt lựu
- 4 muỗng canh nước mắm
- 5 muỗng canh dầu
- 1 muỗng cà phê tiêu
- một chút xíu bột nêm
- 2 muỗng cà phê đường
- hành tím, tỏi giã nhỏ
- 5 muỗng canh nước lạnh
- 1 thìa bột quế
- 1 quả ớt tươi.
- 1 muỗng canh bột khoai tây (potato starch) hay bột đậu xanh (mungbean starch)
- 1 muỗng cà phê bột nở (baking powder) 

Thực hiện:

=> Sau khi mua thịt băm về trộn tất cả nguyên liệu vào thịt rồi cho vào máy xay mịn. Có thể nhờ người bán hàng xay 2-3 lần cho thịt dẻo, nhuyễn.
=> Cho tất cả ra bịch nilon dầy, nhớ cho ít dầu vào bịch trước cho thịt khỏi dính, dùng tay bóp đều chừng 2 phút
=> Đem bỏ ngăn đá chừng 2-3 tiếng (tùy tủ lạnh mà thời gian khác nhau) đến khi sờ thấy bịch thịt hơi cứng, dẻo dẻo (không phải đông thành cục đá) thì lôi ra (vẫn để trong bịch ny lọng) nắm 2 đầu bịch đập lên bàn (hay đập xuống đất cũng được), cứ vừa xoay cái bịch vừa đập chừng 5 phút rồi đem quấn tròn bằng cling film, sau đó rút cling film ra cho hỗn hợp thịt qua lá chuối. Gói và cột lại cho tròn rồi đem hấp.
=> Mình làm 1 đòn hết tất cả thịt thì hấp khoảng 30 - 35 phút là chín. Muốn biết chín hay chưa thì lấy cây xăm như xăm bánh, thịt không dính cây là chín.


Cách làm chả sụn không cần máy Cách làm chả sụn không cần máy Reviewed by Thamkhaoyhoc on September 24, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.