Bánh chuối hấp
Nguyên liệu:
Chuối tây( chuối sứ) 8 quả, bột năng 200 g, 150 g đường vàng, 50 g bột gạo tẻ và nếp, vừng rang , lạc rang , cốt dừa 1 lon nhỏ, 1 ống vani, chút tinh bột nghệ
Cách làm:
Chuối bóc vỏ cắt khoanh tròn dài tuỳ ý.
Cho 2 bát con nước vào tô to, cho đường vào khuấy tan. Tiếp đến cho bột năng, bột gạo và 1/2 thìa cf tinh bột nghệ , 1 ống vani vào khuấy đều.Hỗn hợp đặc hay loãng có thể thêm bớt bột tuỳ ý. Cho chuối cắt vào hỗn hợp bột trộn đều
- Dùng chổi quét 1 lớp dầu xuống đáy khuôn( bát) rồi múc hỗn hợp chuối vào
- Bắc nồi hấp lên bếp đun sôi rồi cho khuôn bánh vào hấp 20 phút. Trong lúc hấp thi thoảng nhớ lau vung cho nc kh rơi xuống bánh
- Lấy 1 /2 bát con nước cho 1 lon nhỏ nc cốt dừa đun nhỏ lửa và pha chút bột năng cho vào cho sánh
-Bánh chín để nguội cho nc cốt dừa, rắc vừng lạc rang
Cho 2 bát con nước vào tô to, cho đường vào khuấy tan. Tiếp đến cho bột năng, bột gạo và 1/2 thìa cf tinh bột nghệ , 1 ống vani vào khuấy đều.Hỗn hợp đặc hay loãng có thể thêm bớt bột tuỳ ý. Cho chuối cắt vào hỗn hợp bột trộn đều
- Dùng chổi quét 1 lớp dầu xuống đáy khuôn( bát) rồi múc hỗn hợp chuối vào
- Bắc nồi hấp lên bếp đun sôi rồi cho khuôn bánh vào hấp 20 phút. Trong lúc hấp thi thoảng nhớ lau vung cho nc kh rơi xuống bánh
- Lấy 1 /2 bát con nước cho 1 lon nhỏ nc cốt dừa đun nhỏ lửa và pha chút bột năng cho vào cho sánh
-Bánh chín để nguội cho nc cốt dừa, rắc vừng lạc rang
Bánh chuối hấp
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 04, 2018
Rating:
No comments: