KHÔ GÀ LÁ CHANH
Nguyên liệu:
- ức gà 700g
- Ớt hàn quốc 3m
- Bột nghệ 1/2m
- Đường 3m
- Muối 1/2m
- Màu điều 1/2-1m
- Lá chanh 20 lá
- Ớt tươi tùy ý
- Ớt trái khô tùy ý
- Dầu ăn
- Sả 3 cây
- Tỏi 1 nhánh
- ức gà 700g
- Ớt hàn quốc 3m
- Bột nghệ 1/2m
- Đường 3m
- Muối 1/2m
- Màu điều 1/2-1m
- Lá chanh 20 lá
- Ớt tươi tùy ý
- Ớt trái khô tùy ý
- Dầu ăn
- Sả 3 cây
- Tỏi 1 nhánh
Cách làm:
-Ức gà luộc cùng 1 ít muối, đường, đầu sả đập dập và 2 lá chanh đến chín
-Vớt ra thau nước lạnh cho nguội
-Để lên rỗ cho ráo nước và xé sợi tùy ý, ko xé quá lớn vì gia vị sẽ khó thấm vào gà
-Phi nóng dầu ( khoảng 1/2 chén cơm) cho tỏi băm vào đảo thơm, và cho sả vào đảo, thêm muối, đường, ớt bột, ớt tươi băm ( theo khẩu vị cay gđ), bột nghệ đảo đến khi hh quyện lại đường, muối tan hết
-Cho gà đã xé vào hh trộn đều cho thấm gia vị, nhỏ lửa đảo đến khi thịt cạn nước, nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị gia đình
-Thêm lá chanh và ớt trái vào đảo chín lá chanh tắt bếp
-Cho gà ra khay dàn đều
-Mở lò nhiệt 120 và cho gà vào sấy ( chỉ nên mở nhiệt trên) 5-7' mở cửa lò đảo gà cho đều
-Sấy đến khi gà khô lấy ra để nguội là có thể sử dụng rồi nè
-Gà khô nhưng vẫn có độ dai, cả nhà muốn giòn có thể sấy thêm để được như ý nhé
-Bảo quản trong hộp và túi kín nhé cả nhà
-Vớt ra thau nước lạnh cho nguội
-Để lên rỗ cho ráo nước và xé sợi tùy ý, ko xé quá lớn vì gia vị sẽ khó thấm vào gà
-Phi nóng dầu ( khoảng 1/2 chén cơm) cho tỏi băm vào đảo thơm, và cho sả vào đảo, thêm muối, đường, ớt bột, ớt tươi băm ( theo khẩu vị cay gđ), bột nghệ đảo đến khi hh quyện lại đường, muối tan hết
-Cho gà đã xé vào hh trộn đều cho thấm gia vị, nhỏ lửa đảo đến khi thịt cạn nước, nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị gia đình
-Thêm lá chanh và ớt trái vào đảo chín lá chanh tắt bếp
-Cho gà ra khay dàn đều
-Mở lò nhiệt 120 và cho gà vào sấy ( chỉ nên mở nhiệt trên) 5-7' mở cửa lò đảo gà cho đều
-Sấy đến khi gà khô lấy ra để nguội là có thể sử dụng rồi nè
-Gà khô nhưng vẫn có độ dai, cả nhà muốn giòn có thể sấy thêm để được như ý nhé
-Bảo quản trong hộp và túi kín nhé cả nhà
Vài lưu ý nho nhỏ
- Màu sắc của gà sẽ phụ thuộc vào lượng bột điều và bột nghệ nên có thể tùy ý điều chỉnh
- có thể sử dụng ớt cánh thay ớt tươi để tăng vị cay
- Ko cho quá nhiều bột điều sẽ làm gà bị đắng
- gà khi khô sẽ thấm gia vị và màu sắc sẽ đậm hơn lúc đảo cùng hh gia vị
- Ko cho quá nhiều bột điều sẽ làm gà bị đắng
- gà khi khô sẽ thấm gia vị và màu sắc sẽ đậm hơn lúc đảo cùng hh gia vị
KHÔ GÀ LÁ CHANH
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 13, 2018
Rating:
No comments: