KHÔ GÀ LÁ CHANH

Nguyên liệu:
- ức gà 700g
- Ớt hàn quốc 3m
- Bột nghệ 1/2m
- Đường 3m
- Muối 1/2m
- Màu điều 1/2-1m
- Lá chanh 20 lá
- Ớt tươi tùy ý
- Ớt trái khô tùy ý
- Dầu ăn
- Sả 3 cây
- Tỏi 1 nhánh
Cách làm:
-Ức gà luộc cùng 1 ít muối, đường, đầu sả đập dập và 2 lá chanh đến chín
-Vớt ra thau nước lạnh cho nguội
-Để lên rỗ cho ráo nước và xé sợi tùy ý, ko xé quá lớn vì gia vị sẽ khó thấm vào gà
-Phi nóng dầu ( khoảng 1/2 chén cơm) cho tỏi băm vào đảo thơm, và cho sả vào đảo, thêm muối, đường, ớt bột, ớt tươi băm ( theo khẩu vị cay gđ), bột nghệ đảo đến khi hh quyện lại đường, muối tan hết
-Cho gà đã xé vào hh trộn đều cho thấm gia vị, nhỏ lửa đảo đến khi thịt cạn nước, nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị gia đình
-Thêm lá chanh và ớt trái vào đảo chín lá chanh tắt bếp
-Cho gà ra khay dàn đều
-Mở lò nhiệt 120 và cho gà vào sấy ( chỉ nên mở nhiệt trên) 5-7' mở cửa lò đảo gà cho đều
-Sấy đến khi gà khô lấy ra để nguội là có thể sử dụng rồi nè
-Gà khô nhưng vẫn có độ dai, cả nhà muốn giòn có thể sấy thêm để được như ý nhé
-Bảo quản trong hộp và túi kín nhé cả nhà

Vài lưu ý nho nhỏ 

- Màu sắc của gà sẽ phụ thuộc vào lượng bột điều và bột nghệ nên có thể tùy ý điều chỉnh
- có thể sử dụng ớt cánh thay ớt tươi để tăng vị cay
- Ko cho quá nhiều bột điều sẽ làm gà bị đắng
- gà khi khô sẽ thấm gia vị và màu sắc sẽ đậm hơn lúc đảo cùng hh gia vị


KHÔ GÀ LÁ CHANH KHÔ GÀ LÁ CHANH Reviewed by Thamkhaoyhoc on December 13, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.