Bánh kem dừa truyền thống - Old Fashioned Coconut Cream Pie
Công thức của Carol H.
Đã nhiều năm tìm kiếm một công thức bánh kem dừa truyền thống thật ngon và nướng thử qua bao nhiêu chiếc bánh và cuối cùng chính là công thức dưới đây. Hãy thưởng thức nhé :
Nguyên liệu :
- 3 tách half & half (1 sản phẩm vừa sữa vừa kem béo)
- 1 chén dừa bào, có tẩm đường ngọt.
- 2 quả trứng, đánh tan.
- 3/4 chén đường trắng
- 1/2 chén bột mì đa dụng
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê vani
- 1 (9 inch) vỏ bánh, nướng sẵn
- 1 tách kem topping (một dạng kem tươi thực vật, ít béo) đông lạnh, rã đông trước khi cho vào bánh.
Cách thực hiện :
- Làm nóng lò nướng đến 350 độ F (175 độ C).
- Rải dừa bào trên một mâm nướng bánh và và cho vào lò nướng, thỉnh thoảng đảo dừa cho đến khi có màu vàng nâu, khoảng 5 phút.
- Trong một cái chảo vừa, cho 3 tách (half & half), trứng, đường, bột mì và muối vào trộn đều. Đun sôi trên lửa nhỏ, khuấy liên tục.Bắc chảo ra khỏi bếp, và thêm 3/4 dừa đã nướng và vani vào, 1 phần dừa nướng còn lại để dành rắc lên bánh ở bước sau cùng.
- Rải dừa bào trên một mâm nướng bánh và và cho vào lò nướng, thỉnh thoảng đảo dừa cho đến khi có màu vàng nâu, khoảng 5 phút.
- Trong một cái chảo vừa, cho 3 tách (half & half), trứng, đường, bột mì và muối vào trộn đều. Đun sôi trên lửa nhỏ, khuấy liên tục.Bắc chảo ra khỏi bếp, và thêm 3/4 dừa đã nướng và vani vào, 1 phần dừa nướng còn lại để dành rắc lên bánh ở bước sau cùng.
- Đổ hỗn hợp trong chảo vào khuôn bánh nướng sẵn, để nguội và cho vào tủ lạnh, khoảng 4 tiếng.
- Rắc phần dừa nướng còn lại và kem topping bên trên mặt bánh trước khi cắt bánh.
Chúc các bạn thành công
Nguồn :
Bánh kem dừa truyền thống - Old Fashioned Coconut Cream Pie
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 11, 2014
Rating:
No comments: