Cơm chiên dứa - Pineapple Fried Rice
" Một cách ăn cơm chiên với đậu hủ và dứa. Nhẹ nhàng, ngon miệng và dễ làm.Ăn với sốt cay hay thêm nước tương"
Nguyên liệu: cho 8 người ăn
- 1 (8 ounce) nước dứa trái cây nghiền
- 4 chén nước
- 2 chén gạo trắng
- 1 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc quả óc chó
- 2 quả trứng, đánh tan
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 (12 ounce) gói đậu phụ, thái hạt lựu
- 3/4 chén nấm cắt nhỏ
- 3 muỗng canh nước tương
- 3 cọng hành lá, xắt nhỏ
- 1 chén cà rốt thái hạt lựu
- 4 chén nước
- 2 chén gạo trắng
- 1 muỗng canh dầu đậu phộng hoặc quả óc chó
- 2 quả trứng, đánh tan
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 (12 ounce) gói đậu phụ, thái hạt lựu
- 3/4 chén nấm cắt nhỏ
- 3 muỗng canh nước tương
- 3 cọng hành lá, xắt nhỏ
- 1 chén cà rốt thái hạt lựu
Cách thực hiện :
- Mở hộp dứa nghiền và đổ nước vào một tách. Phần dứa để riêng cho vào cơm sau.
- Trong một chảo vừa, đổ nước dứa vào chảo với 4 tách nước, đun sôi. Cho gạo vào, để đến khi sôi. Giảm lửa hầm liu riu trong khoảng 25 đến 30 phút cho gạo chín mềm.
- Trong một thố không dính, đun nóng dầu đậu phộng hoặc quả óc chó. Thêm trứng vào chiên đến khi chín. Để trứng trên đĩa, và cắt thành từng miếng dài.
- Cũng với chảo chiên trứng lúc nãy, đun nóng dầu mè và cho đậu hũ, nấm, nước tương, hành lá, cà rốt vào đảo đều trong khoảng 4 phút. Thêm cơm , dứa, và trứng vào đảo đều một lúc thì bắc ra. Ăn nóng.
Nguồn :
Cơm chiên dứa - Pineapple Fried Rice
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 18, 2014
Rating:
No comments: