Gà nướng bia - Beer Can Chicken
Công thức của mẹ Hunter 2008
"Đây là một công thức gà ngon mềm tuyệt. Công thức này hoàn hảo cho một món BBQ trong một ngày hè nóng!"
"Đây là một công thức gà ngon mềm tuyệt. Công thức này hoàn hảo cho một món BBQ trong một ngày hè nóng!"
Nguyên liệu :
- 1/3 chén đường nâu
- 2 muỗng canh bột ớt (chili powder)
- 2 muỗng canh ớt tây (paprika)
- 2 muỗng cà phê mù tạt khô
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
- 1/2 (12 ounce chất lỏng) có thể là bia
- 1 (3 pound) thịt gà
Cách thực hiện :
- Làm nóng lò nướng ngoài trời ở nhiệt độ trung bình cao, khoảng 375 độ F (190 độ C). Trộn đường nâu, bột ớt, ớt tây, mù tạt khô, muối, hạt tiêu đen trong một bát nhỏ. Đặt một lon với khoảng phân nửa nước bia trong một cái đĩa.
- Bỏ đi lòng, cổ ; để ráo nước và lau khô gà. Lồng con gà vào lon bia, chân gà chạm mặt đĩa. thân gà hướng lên trên.Rắc 1 muỗng canh hỗn hợp gia vị lúc nãy lên lỗ hổng bên trên của gà. Bia có thể làm nổi bọt hơi khi gia vị rơi vào lon bia. Xát phần gia vị còn lại cho toàn bộ bề mặt gà.
- Đặt đĩa gà với lon bia vào lò nướng. Nướng gà trong khoảng 1 tiếng 15 phút đến khi không còn màu hồng ở xương và nước sốt gia vị chảy hết. Đo nhiệt ở phần dày nhất của bắp đùi gà, gần xương vào khoảng 180 degrees F (82 degrees C).Lấy gà ra khỏi lò và vứt bỏ lon bia đi. Bao gà với giấy nhôm nướng hoặc để gà nguội trong khoảng 10 phút trước khi chặt gà.
Chúc các bạn thành công
Nguồn :
Gà nướng bia - Beer Can Chicken
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 10, 2014
Rating:
No comments: