Bánh Sandwich và Cá hồi sốt chanh - Salmon Tartare


Salmon Tartare là một món canapé có phần nguyên liệu có thể được chuẩn bị trước 3 tiếng đồng hồ (cất riêng từng loại). Khi dùng chỉ cần lấy ra trộn đều và serve ngay.

Nguyên liệu:

1.5 tablespoons nước cốt chanh (lemon juice)

1 teaspoon of capers muối, cắt nhỏ

1 tablespoon dưa chuột muối nhỏ (gherkin), cắt nhỏ

200g cá hồi tươi (sashimi salmon), cắt nhỏ

½ củ hành tây tím (Spanish red onion), cắt nhỏ

1 packet of mini toast (bánh mì nướng sẵn), 38 cái

¼ cup (65g) crème fraiche (sour cream)

Vài cây thì là, ngắt lấy phần lá

Cách làm:

Cho salmon vào trong một tô, bỏ capers, hành tím, dưa chuột vào cùng, bỏ nước chanh vào trộn đều, cho chút muối (sea salt flakes), trộn đều.
Xếp mini toasts ra đĩa, bỏ salmon tartare lên trên mini toasts, xếp trên cùng một chút sour cream và một lá thì là.
Dùng ngay, serve cold.

Lưu ý:

Không có French mini toast bán sẵn thì có thể làm bằng sandwich cắt ra thành từng miếng vuông khoảng 3cm, cho vào oven nướng lên tới vàng giòn. Muốn ngon hơn thì bóp chút tỏi vào dầu olive, rồi dùng brush để quét dầu tỏi này lên miếng sandwich trước khi bỏ oven.

Nguồn : Bếp Thái Quỳnh Diệp


Bánh Sandwich và Cá hồi sốt chanh - Salmon Tartare Bánh Sandwich và Cá hồi sốt chanh - Salmon Tartare Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 28, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.