Bò nướng xiên chua cay hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 600g thịt thăn bò, 2 quả ớt chuông (xanh, đỏ), 1 củ hành tây, 250g nấm rơm.
- 50ml giấm trắng, 3 muỗng canh nước đường thắng, 1 muỗng canh rượu vang hoặc rượu trắng, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi băm, 1 thìa cà phê muối tiêu.
Cách làm:
Cắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn.
Hòa giấm trắng với dầu ăn, tỏi băm, ớt bột, muối, tiêu, nước màu.
Cho thịt vào túi hoặc hộp có nắp đậy, xóc đều với 2/3 lượng nước xốt, để trong tủ lạnh 1 - 3 tiếng cho thấm gia vị.
Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi, xóc nấm với lượng nước xốt còn lại.
Cắt hành và ớt thành những miếng vuông cùng cỡ với thịt bò.
Dùng xiên nướng thịt xiên lần lượt thịt, nấm, ớt, hành tây xen kẽ nhau.
Nướng các xiên thịt ở 150 độ C trong 10 - 15 phút.
Bò nướng xiên sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời. Nó cũng có thể là món ngon trong bữa ăn của cả nhà. Vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ đem lại không khí đầm ấm cho mâm cơm gia đình bạn, nhất là vào những ngày thu se lạnh. Vị chua cay của thịt và rau củ nướng làm hài lòng cả thực khách khó tính nhất!
Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi, xóc nấm với lượng nước xốt còn lại.
Cắt hành và ớt thành những miếng vuông cùng cỡ với thịt bò.
Dùng xiên nướng thịt xiên lần lượt thịt, nấm, ớt, hành tây xen kẽ nhau.
Nướng các xiên thịt ở 150 độ C trong 10 - 15 phút.
Bò nướng xiên sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời. Nó cũng có thể là món ngon trong bữa ăn của cả nhà. Vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ đem lại không khí đầm ấm cho mâm cơm gia đình bạn, nhất là vào những ngày thu se lạnh. Vị chua cay của thịt và rau củ nướng làm hài lòng cả thực khách khó tính nhất!
Bò nướng xiên chua cay hấp dẫn
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 27, 2014
Rating:
No comments: