Bánh táo caramen quế - Cinnamon Apple Pikelets
Ngoài kiểu cổ điển pikelets with jam and cream, mình còn khoái lọai pikelets có táo và bột quế. Táo và bột quế luôn hòa hợp với nhau tạo nên hương vị đặc biệt cho bất ký món gì cần tới 2 vị này. Bạn làm thử để ăn sáng vào cuối tuần xem, bạn sẽ thích ngay mà.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 125g/4oz bột mì nổi (self-raising flour)
- 60g đường trắng mịn (castor sugar)
- ¼ teaspoon muối
- 1 trái trứng
- 185ml (6 fl oz) sữa tươi
- 25g bơ, làm tan ra
- 2 trái táo nhỏ
- 1 teaspoon nước cốt chanh (tùy ý)
- 1-2 tablespoons đường nâu mịn (soft brown sugar)
- Sugar cinnamon powder (bột quế pha đường)
- Whipped cream (tùy ý – optional)
- Dầu Olive hoặc bơ để tráng chảo
Cách làm:
- Rây bột mì nổi, muối, đường trong một cái tô lớn, tạo một lỗ hổng ở giữa tô.
- Dùng whisk đánh trứng và sữa trong một cái tô khác, từ từ rót vào lỗ hổng giữa tô bột, cho bơ tan vào, đánh cho đến khi bột hòa tan và mịn.
- Gọt vỏ táo, bỏ lõi, cắt làm tư rồi cắt lát mỏng, vắt chút chanh cho táo khỏi bị thâm đen (làm ngay thì không cần).
- Cho chảo không dính lên bếp, chảo nóng, thoa chút dầu hoặc bơ. Múc 1 tablespoon bột đầy đổ vào chảo, xếp 3 lát táo lên trên, và chiên cho tới khi đáy bánh nâu vàng thì rắc chút đường nâu lên trên táo. Lật mặt kia của bánh, chiên cho tới khi vàng. Lấy ra đĩa, ủ khăn hoặc foil cho bánh nóng trong khi làm tiếp phần bột còn lại.
- Xếp pikelets ra đĩa, rắc chút bột quế pha đường và whipped cream, dùng nóng.
Nguồn : Bếp Thái Quỳnh Diệp
Bánh táo caramen quế - Cinnamon Apple Pikelets
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 10, 2014
Rating:
No comments: