Đùi gà nướng - Rusty Chicken Thighs
Công thức của đầu bếp John
"Tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để ướp gà nướng cực kỳ đơn giản và hiệu quả cao này. Hương vị thật ngon ngọt và tuyệt vời. Đó là toàn thể cách nướng gà hoàn hảo."
"Tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để ướp gà nướng cực kỳ đơn giản và hiệu quả cao này. Hương vị thật ngon ngọt và tuyệt vời. Đó là toàn thể cách nướng gà hoàn hảo."
Nguyên liệu : cho 8 phần ăn :
- 1 tép tỏi, thái lát, hoặc nhiều hơn
- 2 muỗng cà phê sốt tiêu ớt châu Á(như oelek sambal), hoặc nhiều hơn.
- 1 1/2 muỗng canh xi-rô
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
- 3 muỗng canh giấm gạo
- muối và tiêu đen
- 2 pound, đùi gà không xương, không da
- 2 muỗng cà phê sốt tiêu ớt châu Á(như oelek sambal), hoặc nhiều hơn.
- 1 1/2 muỗng canh xi-rô
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
- 3 muỗng canh giấm gạo
- muối và tiêu đen
- 2 pound, đùi gà không xương, không da
- 1 trái chanh, cắt làm 8 miếng.
Cách thực hiện :
- Gĩa tỏi với một cối và chày. Trộn nước sốt ớt, xi-rô, nước tương, sốt mayonnaise , và dấm gạo vào tỏi cho đến khi nước xốt được hòa quyện với nhau hoàn toàn.
- Cho đùi gà vào một đĩa nướng có độ sâu vừa và đổ nước sốt vào gà, đảo gà với nước sốt đến khi gà thấm đẫm nước sốt. Bọc đĩa gà với một bao ny lông và cho vào tủ lạnh trong 3 tiếng, nếu thích có thể để gà trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng. Mở bao ny lông và rắc muối bên trên gà.
- Cho than vào lò nướng với nhiệt độ cao.
- Đặt đùi gà vào lò nướng. Nướng đến khi gà có vết nướng bên ngoài và lật qua mặt bên kia, khoảng thêm 5 phút nữa. Tiếp tục nướng, xoay trở đều mặt gà cho đến khi không còn màu hồng bên trong và đùi gà có màu vàng nâu hấp dẫn, khoảng 10 đến 12 phút.
- Gắp gà ra đĩa, để nguội trong 5 phút, trang trí gà với các lát chanh và dùng.
Nguồn :
Đùi gà nướng - Rusty Chicken Thighs
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 13, 2014
Rating:
No comments: