Súp gà Thái Lan- Spicy Chicken Thai Soup

 

Đa số các nguyên liệu cho món soup Thái có thể tìm thấy trong siêu thị. Bột cà ri đỏ thì cay, nhưng khi bạn có thể biết cách thêm vào số lượng gia vị một cách hợp lý, món ăn có thể không gọi là cay quá đối với bạn.

 Nguyên liệu :
- 3 tép sả tươi, xắt lát mỏng
- 4 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 (4 inch) phần rễ gừng tươi, xắt nhỏ
- 4 chén nước dùng gà
- 1 muỗng canh dầu thực vật
 - 2 1/2 £  đùi gà không xương, không da,cắt thành nhiều phần
 - 12 ounces nấm trắng tươi, cắt làm tư
 - 2 muỗng cà phê cà ri đỏ 
 - 3 muỗng canh nước mắm
 - 1 lá chanh và nước cốt chanh
-  2 (14 ounce) nước cốt dừa hộp
- 1 củ hành đỏ, thái lát  
- 1/2 bó ngò (rau mùi), cắt nhỏ
- 1 lá chanh cắt thành từng miếng để trang trí.
- Một trái ớt jalapeno tươi, cắt thành khoanh

Cách thực hiện:
- Xào sả, tỏi, và gừng vào trong nồi trên lửa vừa. Thêm nước dùng gà và đun đến khi sôi. Giảm lửa và hầm trong khoảng 30 phút.
- Nước dùng gà cạn, bỏ xả, gừng, tỏi đi.
- Trong một nồi lớn, đun nóng dầu ăn trên lửa vừa, cho thịt gà vào đảo khoảng 5 phút, thêm nấm vào đảo thêm 5 phút nữa.
- Cho cà ri đỏ, nước mắm, nước cốt chanh, nước dùng gà, nước cốt dừa vào khuấy đều, vặn nhỏ lửa và hầm thêm khoảng 15,20 phút nữa.
- Vớt bỏ váng dầu trên mặt bỏ đi, cho thêm hành đỏ vào nấu đến khi hành mềm, khoảng 5 phút.
- Bắc nồi ra khỏi bếp, cho ngò vào, trang trí thêm lá chanh và ớt jalapeno khi ăn.


Súp gà Thái Lan- Spicy Chicken Thai Soup Súp gà Thái Lan- Spicy Chicken Thai Soup Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 20, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.