Gỏi đu đủ tôm thịt
Nguyên liệu :
- 250g đu đủ bào sợi
- 80g thịt ba rọi luộc, cắt miếng mỏng
- 100g tôm luộc chín, bỏ vỏ, cắt đôi (nếu tôm nhỏ không cần cắt đôi)
- Đậu phộng, đâm nhỏ
- Hành phi, bánh phồng tôm
- Rau răm, ngò gai, ngò rí, húng lủi, húng quế.. xắt nhỏ
- Pha nước mắm trộn gỏi:
- 1,2 mắt tỏi
- 1,2 trái ớt (tùy độ cay)
- 3 tablespoons đường trắng
- 2 tablespoons nước cốt chanh (lemon)
- 2 tablespoons nước mắm.
Cách làm:
- Pha nước mắm cho thấm: đâm tỏi ớt cho nhỏ, rồi cho đường, nước mắm, chanh vào trộn đều cho tan đường.
- Cho đu đủ vào thố, cho thịt và tôm vào cùng, rưới nước mắm vào, trộn đều cho thấm, bỏ rau thơm, đậu phộng vào, trộn sơ, múc ra đĩa, rắc thêm đậu phộng và hành phi lên trên. Dùng với bánh phồng tôm.
Nguồn : Bếp Thái Quỳnh Diệp
Gỏi đu đủ tôm thịt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 10, 2014
Rating:
No comments: