Gà xào cay mặn ngọt - Sweet, Sticky and Spicy Chicken
Món gà này sử dụng ức gà không da không xương và có vị rất ngon. Thật tuyệt vời để làm một món khai vị hoặc là một món ăn chính với cơm và rau.
Nguyên liệu :
- 1 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng canh mật ong
- 1/4 chén nước tương
- Muối, tiêu vừa ăn
- 4 nửa ức gà không da, không xương cắt thành miếng 1/2 inch
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 2 muỗng canh mật ong
- 1/4 chén nước tương
- Muối, tiêu vừa ăn
- 4 nửa ức gà không da, không xương cắt thành miếng 1/2 inch
- 1 muỗng canh dầu thực vật
-2 muỗng canh nước sốt cay
-2 muỗng cà phê gừng tươi cắt nhỏ
- 2 muỗng cà phê Tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê Tỏi băm nhỏ
Cách thực hiện :
- Pha trộn với nhau đường nâu, mật ong, nước tương, gừng, tỏi và nước sốt cay trong một bát nhỏ.
-Ướp thịt gà với muối và tiêu.
- Đun nóng dầu ăn trên một chảo vừa. Cho thịt gà vào đảo đều các mặt, khoảng một phút. Đổ nước sốt được pha ở trên vào chảo thịt gà. Để chảo thịt gà trên bếp khoảng 8, 10 phút đến khi nước sốt sệt lại.
- Ăn nóng thật ngon.
Nguồn :
Gà xào cay mặn ngọt - Sweet, Sticky and Spicy Chicken
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
June 04, 2014
Rating:
No comments: