American-Style Pork Ribs (Sườn Heo Nướng Kiểu Mỹ)



Thành phần:

1.3 kg sườn heo Mỹ, chặt đôi (coi thêm ở dưới)

6 tablespoon đường nâu

3 tablespoons sốt Worcestershire

1 tablespoon (15ml) dấm rượu vang trắng

4 tablespoons sốt cà chua


2 teaspoon muối biển

1 teaspoon bột ớt chuông xông khói (smoked paprika)

Một vài giọt sốt Tabasco

2 tép tỏi

Cách làm:

Trộn đều sốt cà chua, đường, sốt Worcestershire, dấm rượu, bột paprika, sốt tabasco và tỏi trong tô nhỏ.
Ướp đều sườn với hỗn hợp trên, dùng cling film bọc kín và để trong tủ lạnh qua đêm.
Bật lò nóng trước ở nhiệt độ 2000C (4000F). Đặt sườn lên trên vỉ nướng trong khay nướng có lót giấy bạc.
Nướng sườn khoảng 50-60 phút hoặc cho tới khi nâu đậm (trở sườn trong 15 phút cuối nếu thích). Dùng với khoai tây nướng giòn và rau salad xanh.

Lưu ý:

Nếu bạn có thời gian, nướng sườn ở nhiệt độ 1600C trong 2 tiếng, miếng sườn sẽ mềm hơn.
Dùng cọ quết nước ướp còn dư lên sườn trong khi khi nướng thì sườn sẽ nhìn đậm đà ngon hơn.
Sườn heo Mỹ: phần sườn non kết dính ít thịt ở phía dưới giẻ sườn, gần phần bụng heo hơn là gần xương sống, phần sườn gần xương sống có thịt heo bám quanh sườn dày gấp đôi)


American-Style Pork Ribs (Sườn Heo Nướng Kiểu Mỹ) American-Style Pork Ribs (Sườn Heo Nướng Kiểu Mỹ) Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 09, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.