Công thức thịt kho tàu với nước dừa xiêm thơm ngon đậm đà
Nguyên liệu:
• 500g thịt heo ba rọi ngon hay thịt đùi.
• 5 trứng vịt.
• 500ml nước dừa tươi (loại dừa già dùng để kho thịt).
• hành, tỏi.
• Nước mắm, đường.
• 1 trái chanh, vắt nước cốt.
Thực hiện:
• Thịt ba rọi cắt miếng lớn, ướp với hành, tỏi, nước cốt chanh, nước mắm, chút đường.
• Cho thịt vào nồi, đổ nước dừa tươi vào, đun sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa. Cho trứng vào vịt luộc, bóc vỏ rồi vào kho đến khi thịt mềm, nước dừa tươi sẽ làm cho miếng thịt nhuộm màu nâu tự nhiên .
• Thịt kho với nước dừa không thể để lâu. Muốn để lâu, bạn hãy chia thịt thành từng phần nhỏ, cho vào tủ lạnh, ăn đến đâu hâm nóng đến đấy.
Lưu ý: Nước cốt chanh làm cho miếng thịt không bị vỡ và mỡ sẽ không đục sau khi kho.
• Cho thịt vào nồi, đổ nước dừa tươi vào, đun sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa. Cho trứng vào vịt luộc, bóc vỏ rồi vào kho đến khi thịt mềm, nước dừa tươi sẽ làm cho miếng thịt nhuộm màu nâu tự nhiên .
• Thịt kho với nước dừa không thể để lâu. Muốn để lâu, bạn hãy chia thịt thành từng phần nhỏ, cho vào tủ lạnh, ăn đến đâu hâm nóng đến đấy.
Lưu ý: Nước cốt chanh làm cho miếng thịt không bị vỡ và mỡ sẽ không đục sau khi kho.
Công thức thịt kho tàu với nước dừa xiêm thơm ngon đậm đà
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 07, 2014
Rating:
No comments: