Rau muống xào chay
Rau muống 1 bó, rửa sạch, chọn lá, cọng mềm, dài khoảng 1 gang tay. (Cọng cứng để dành, chẻ ra ngâm nước làm nộm hoặc ăn với bún riêu chay.) Xào rau muống với tỏi (tùy thích), nêm hạt nêm. Đậy nắp lại cho rau mau chín và giữ màu xanh, đừng xào lâu. Để sang một bên.
Thịt bò chay (chất đạm màu nâu, có bán ở các tiệm thực phẩm chay hoặc trên mạng), ngâm nước qua đêm. Vắt ráo nước. Phi vài tép tỏi (tùy thích) trên chảo nóng, sau đó cho 1/4 chén sả bằm nhuyễn, rồi cho 2 chén thịt bò chay vào xào tiếp. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh dầu hào chay. Sau khi nêm nếm vừa khẩu vị, nhẹ tay trút lên trên mặt đĩa rau muống xào, rắc đậu phộng.
Món rau muống xào mềm và thơm, dùng với cơm nóng, rất ngon.
Rau muống xào chay
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 28, 2014
Rating:
No comments: