Bánh cuốn chay
Cách pha bột:
- 50 gram (1/4 chén) bột năng
- 50 gram (1/4 chén) bột gạo
- 250 ml (1 chén) nước
- 1 muỗng canh dầu
- Chút muối
Khuấy lên để đó.
Nhân bánh:
- 200 gram (1 chén) nấm bào ngư
- Boa-rô (leek, tỏi tây) 1 cây nhỏ
- 50 gram (1/4 chén) cà-rốt bào nhỏ
- 10 tai nấm, ngâm và xắt nhỏ
Thực hiện:
1. Boa-rô xắt nhỏ và chia làm 3.
2. 2 phần phi cho vàng thơm với dầu để riêng, 1 phần cho vào dầu và xào cho thơm.
3. Bỏ nấm bào ngư đã xắt nhỏ vào.
4. Sau đó đến nấm mèo, đến cà-rốt.
5. Nêm mếm bột nêm nấm, chút muối, tiêu nhiều cho thơm.
6. Xào đến khi nhân ráo nước.
7. Đổ bánh.
8. Nước chấm là nước tương, cho chút sa-tế và đường khuấy chung cho lạt bớt.
Bánh cuốn chay
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 28, 2014
Rating:
No comments: