Bánh cuốn chay


Cách pha bột:

  • 50 gram (1/4 chén) bột năng
  • 50 gram (1/4 chén) bột gạo
  • 250 ml (1 chén) nước
  • 1 muỗng canh dầu
  • Chút muối
Khuấy lên để đó.

Nhân bánh:
  • 200 gram (1 chén) nấm bào ngư
  • Boa-rô (leek, tỏi tây) 1 cây nhỏ
  • 50 gram (1/4 chén) cà-rốt bào nhỏ
  • 10 tai nấm, ngâm và xắt nhỏ
Thực hiện:

1.   Boa-rô xắt nhỏ và chia làm 3. 
2.   2 phần phi cho vàng thơm với dầu để riêng, 1 phần cho vào dầu và xào cho thơm.
3.   Bỏ nấm bào ngư đã xắt nhỏ vào.
4.   Sau đó đến nấm mèo, đến cà-rốt.
5.   Nêm mếm bột nêm nấm, chút muối, tiêu nhiều cho thơm.
6.   Xào đến khi nhân ráo nước.
7.   Đổ bánh.
8.   Nước chấm là nước tương, cho chút sa-tế và đường khuấy chung cho lạt bớt.


Bánh cuốn chay Bánh cuốn chay Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 28, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.