Bánh xèo



1. Nguyên liệu:

Để làm bánh:
- 2 bát bột gạo
- ¼ muỗng cà phê bột nghệ
- ½ muỗng cà phê muối
- ¾ bát nước cốt dừa
- 3 cây hành lá, xắt lát mỏng

Để làm nhân bánh:
- 1 bát mỡ hoặc dầu thực vật
- ¼ kg thịt lợn vai, cắt thành lát mỏng
- 1/4 kg tôm nhỏ, bóc vỏ, rút tim thái nhỏ

- ¼ muỗng cà phê muối
- ½ bát hành tây thái lát
- ¾ bát nấm cắt lát
- 2 bát giá đỗ

2. Chế biến:

- Trộn bột gạo, bột nghệ, muối vào bát tô. Thêm nước, cốt dừa vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn. Lọc qua lưới lọc nếu bột bị đặc vón cục, đặt sang bên và để khoảng 30 phút

- Đun nóng chảo, thêm 1 muỗng canh mỡ hoặc dầu ăn, sau đó cho thịt, tôm, hành tây, hành lá và nấm vào xào cho đến khi thịt và tôm chín, teo lại.

- Đặt chảo lên bếp, chờ thật nóng mới cho dầu ăn vào, dầu sôi mới bắt đầu đổ bánh. Đổ 1 muôi bột vào giữa chảo rồi xoay cho bột tráng đều vào mặt chảo 1 lớp mỏng, rắc giá và một phần nhân tôm đã xào lên trên bánh (có thể rưới thêm mỡ nước hay dầu ăn quanh chiếc bánh). Xoay chảo đều cho bánh chín vàng. Cuộn bánh lại cho bao bọc lấy phần nhân rồi rán trong vòng 1 phút, khi các cạnh của bánh vàng nâu là được

- Bánh vàng đều và tróc thì lấy ra.

- Để bánh ngon hơn, bạn nên chọn loại chảo đế mỏng.

3. Nước chấm: 

- Để bánh xèo đủ vị ngon thì nước chấm cũng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn có thể pha nước chấm theo công thức: 1 chén nước mắm ngon + 1 chén nước sôi + 1 chén dấm + 2 chén đường.

- Hòa tan đường với nước sôi, sau đó cho dấm + nước mắm. Khi ăn cho thêm tỏi, ớt và đồ chua vào nước chấm.

Cho lá rau diếp dưới đĩa để trang trí cho món bánh xèo thêm hấp dẫn.

Bánh xèo Bánh xèo Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 07, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.