Canh Chua Cá Lóc



Nguyên liệu:

Một con cá khỏang 800g-1 kg, rửa sạch, cắt khúc/khoanh

2 trái cà chua, cắt dọc làm 6 (bổ múi cau)

1 lít nước lạnh

100g thơm, xắt miếng nhỏ

150 bạc hà (dọc mùng), lột vỏ, rửa sạch, xắt lát
mỏng

100g đậu bắp, cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch, xắt lát mỏng

150g giá đậu xanh, rửa sạch

1 bó rau om (ngổ) và ngò gai, xắt nhỏ

Ớt xắt khoanh/cắt lát

50g hành tím, rửa sach, cắt dọc, cho chút dầu olive vào, bắc lên bếp, xào cho tới vàng, lấy ra khỏi bếp, để nguội, hành sẽ giòn và thơm.

Me chua, ngâm nước ấm, bỏ xác me, lấy 3 tablespoons nước me đặc.

3 tablespoons đường

Nước mắm, muối

Cách làm:

Bắc nồi nước lên bếp, cho chút muối vào , nước sôi cho cá và cà chua vào nấu, cá chín, vớt cá ra.
Cho thơm và đậu bắp vào nấu sôi vài phút, kế đến cho bạc hà vào, nêm lại với nước mắm, đường và nước me chua theo tỉ lệ chua ngọt bằng nhau. Cho giá và rau thơm vào, trộn đều, tắt bếp.
Khi dùng, bỏ cá vào tô, múc canh chua chan vào, rắc chút hành phi lên trên. Dùng với cơm trắng hoặc bún, chấm nước mắm nguyên chất có ớt xắt khoanh.


Lưu ý: mình không dùng bột nêm/bột ngọt, nếu bạn dùng thì nêm thêm vào.



Canh Chua Cá Lóc Canh Chua Cá Lóc Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 25, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.