Bánh Pancake
I . Nguyên liệu:
- 140g bột mỳ (nếu có cake flour thì tốt hơn)
- 2 thìa cafe bột nở (7g)
- 1/4 thìa cafe muối (một nhúm)
- 2 thìa đường (28g)
- 1 quả trứng đánh tan 240ml sữa (1 cup)
- 2 thìa bơ chảy để rán bánh
II . Cách làm:
1. Cho các nguyên liệu vào 1 cái lọ/chai, đậy nắp rồi lắc mạnh cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau
2. Làm nóng chảo. Vặn lửa vừa. Láng bơ cho đều. (trong lúc đó là thời gian bột được nghỉ nhé)
3. Đổ bột vào chảo. Bột sẽ tự lan đều thành hình
- 140g bột mỳ (nếu có cake flour thì tốt hơn)
- 2 thìa cafe bột nở (7g)
- 1/4 thìa cafe muối (một nhúm)
- 2 thìa đường (28g)
- 1 quả trứng đánh tan 240ml sữa (1 cup)
- 2 thìa bơ chảy để rán bánh
II . Cách làm:
1. Cho các nguyên liệu vào 1 cái lọ/chai, đậy nắp rồi lắc mạnh cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau
2. Làm nóng chảo. Vặn lửa vừa. Láng bơ cho đều. (trong lúc đó là thời gian bột được nghỉ nhé)
3. Đổ bột vào chảo. Bột sẽ tự lan đều thành hình
tròn mà không cần nghiêng chảo. Đổ bột từ từ và để lửa vừa thì bánh sẽ dày hơn * Cứ tính là 1 bánh pancake = 1 muôi nhỏ bột
4. Khi bánh có hiện tượng nổi bọt khắp mặt bánh (khoảng 2-3 phút) là lúc có thể lật bánh rán tiếp mặt kia. Rán tiếp 1-2 phút nữa là được.
4. Khi bánh có hiện tượng nổi bọt khắp mặt bánh (khoảng 2-3 phút) là lúc có thể lật bánh rán tiếp mặt kia. Rán tiếp 1-2 phút nữa là được.
Bánh Pancake
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 23, 2014
Rating:
No comments: