Nộm bưởi tôm tươi
1. Nguyên liệu:
1 quả bưởi da xanh
150g tôm he loại 30 con/ kg
1 thìa café vừng
3 thìa súp hành phi
Rau mầm
1 quả ớt sừng
Nước mắm, 2 thìa café đường, chanh, 3 lá chanh, ớt tươi
2. Thực hiện:
Bưởi bóc múi, bỏ vỏ, tách tép bưởi nhỏ. Luộc tôm chín tới, ngâm vào nước.
Rang vừng, phi hành khô
Làm nước nộm:
Hòa đều 3 thìa súp nước mắm, 2 thìa café đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, lá chanh, ớt băm nhỏ và hành phi
Rưới nước nộm vào tép bưởi, xếp tôm lên
Thưởng thức: Cho nộm vào vỏ bưởi trang trí với rau mần và ớt sừng thái mỏng
Bí quyết: Trộn nộm nhẹ tay để tép bưởi không bị nát
Nộm bưởi tôm tươi
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 21, 2014
Rating:
No comments: