Nộm bưởi tôm tươi



1. Nguyên liệu:

1 quả bưởi da xanh
150g tôm he loại 30 con/ kg
1 thìa café vừng
3 thìa súp hành phi
Rau mầm
1 quả ớt sừng
Nước mắm, 2 thìa café đường, chanh, 3 lá chanh, ớt tươi

2. Thực hiện:

Bưởi bóc múi, bỏ vỏ, tách tép bưởi nhỏ. Luộc tôm chín tới, ngâm vào nước.

Rang vừng, phi hành khô

Làm nước nộm:

Hòa đều 3 thìa súp nước mắm, 2 thìa café đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, lá chanh, ớt băm nhỏ và hành phi

Rưới nước nộm vào tép bưởi, xếp tôm lên

Thưởng thức: Cho nộm vào vỏ bưởi trang trí với rau mần và ớt sừng thái mỏng

Bí quyết: Trộn nộm nhẹ tay để tép bưởi không bị nát


Nộm bưởi tôm tươi Nộm bưởi tôm tươi Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 21, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.