Mì căn, nấm xốt cam


Nguyên liệu cho món chay 

5 miếng mì căn hầm lớn.
1/2 cây nấm king oyster, cắt lát dầy.
1 m canh dầu canola.

Xốt:

1 trái cam, vắt lấy nước.
1 m cafe muối.
1 m canh đường hay maple syrup.
1 m canh nước tương.
1/8 m cafe ngũ vị hương.

1/8 m bột hột ngò om (cumin).
1/8 m bột ớt đỏ (paprika).
1/8 m bột quế (cinamon).

Thực hiện món chay :

- Cho dầu vô chảo, cho nóng, cho nấm, mì căn vô chiên cho vàng hai bên, bớt lửa chế nước xốt vô, ram nhỏ lửa cho nước xốt thấm vào hết trong mì căn và nấm. Tắt lửa là xong.
- Ăn với cơm, xà lách trộn rất ngon.
- Hay là ăn với cơm tấm dưa leo, cà chua, đồ chua còn ngon hơn nửa.
- Hoặc gói bánh tráng, bún, rau sống cũng rất tuyệt.


Mì căn, nấm xốt cam Mì căn, nấm xốt cam Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 03, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.