Gỏi cuốn hến
Nguyên liệu:
- 200g thịt hến.
- Bánh tráng, xà lách, hẹ, rau thơm.
- 1/2 quả chanh, nước mắm, đường.
- 150g bánh hỏi, sả băm, tỏi băm, hành tím băm, ớt xay, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
- 200g thịt hến.
- Bánh tráng, xà lách, hẹ, rau thơm.
- 1/2 quả chanh, nước mắm, đường.
- 150g bánh hỏi, sả băm, tỏi băm, hành tím băm, ớt xay, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Phi thơm hành tím, tỏi, sả (mỗi loại 1 thìa cà phê) với 1 thìa súp dầu ăn, cho hến vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
- Nước chấm: Khuấy đều nước cốt chanh với 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/4 thìa cà phê ớt xay.
- Trải bánh tráng ra, xếp xà lách, rau thơm, bánh hỏi, hẹ, hến lên, cuộn tròn.
Món này ăn kèm nước chấm.
Gỏi cuốn hến
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 06, 2014
Rating:
No comments: