Bánh rán nhân thịt bò
Nguyên liệu:
200g phi-lê bò, 250g khoai tây, 100g bột mì, 50g bột rán giòn, 1/2 củ hành tây, rau mùi, 1 thìa súp nho khô vàng, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt.
Thực hiện:
Ướp thịt bò với 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê tiêu, để 10 phút. Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.
Làm nhân: Phi thơm hành tây với 1 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào lửa lớn. Cho nho khô, rau mùi thái nhỏ vào, trộn đều. Múc nhân ra bát để nguội.
Khoai tây hấp chín, nghiền nhuyễn, trộn với bột mì. Chia bột thành mười phần, cán mỏng, cho nhân vào giữa, tạo hình chữ nhật hoặc tam giác.
Lăn bánh qua bột rán giòn rồi thả vào chảo dầu nóng, rán vàng giòn hai mặt, cho ra giấy thấm dầu. Dùng nóng với tương ớt (hoặc tương cà).
Bánh rán nhân thịt bò
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 23, 2014
Rating:
No comments: