Khoai tây bọc phô mai chiên



Lớp vỏ giòn rụm, trong là nhân thịt lẫn khoai tây bùi và phô mai béo ngậy

Nguyên liệu:

- 1-2 củ khoai tây vừa
- 300g thịt nạc băm
- 1-2 thanh phô mai dạng thỏi dài (bạn có thể dùng phô mai Mozzarella hay Parmesan)
- Muối, hạt tiêu, đường, hành khô
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 2 thìa canh bột mỳ

- 1/2 bát con bột chiên xù.

Cách làm:

Bước 1:
- Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 15 phút.
- Vớt khoai ra để ráo, cho khoai vào chõ hấp chín.

Bước 2:
- Hấp từ 15 đến 20 phút đến khi khoai chín, dùng thìa nghiền nhuyễn khoai, trộn vào một ít muối, để nguội.

Bước 3:
- Trộn khoai tây, thịt nạc băm với thêm một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, bạn nêm nhạt để vì phô mai hơi mặn sẵn.
- Để hỗn hợp vào tủ lạnh 30 phút trước khi chiên.

Bước 4:
- Phô mai cắt thành những viên nhỏ.

Bước 5:
- Tay đeo bao nilon sạch, dùng thìa múc một ít hỗn hợp thịt, khoai tây cho vào giữa lòng bàn tay, ấn dẹp ra.

Bước 6:
- Đặt vào giữa lòng hỗn hợp thịt một viên phô mai nhỏ hoặc có thể nhiều hơn tùy theo bạn thích ăn nhiều hay ít phô mai.

Bước 7:
- Dùng hai tay vo tròn lại, lăn đều qua bát bột mỳ.

Bước 8:
- Tiếp tục lăn qua bát trứng đã đánh tan.

Bước 9:
- Rồi lăn tiếp đến bát bột chiên xù, lăn tròn để bột chiên xù bám đều quanh vỏ ngoài khoai tây và thịt.

Bước 10:
- Làm cho hết phần thịt và phô mai.

Bước 11:
- Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thả từng viên khoai tây đã bọc phô mai vào rán vàng đều hai mặt.

Bước 12:
- Viên khoai tây sau khi rán để ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng kèm với cơm hoặc ghim dĩa có hình thú bằng nhựa vào để bé cầm ăn.

Khoai tây bọc phô mai chiên Khoai tây bọc phô mai chiên Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 07, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.