Bánh bò hấp
1. Nguyên liệu
- 1 gói bột gạo
- 1 chén bột năng
- 1 gói men nổi
- nước dừa
- 1 chén đầy đường
2. Cách làm
Bước 1
Dùng cái thau đổ 2 loại bột và gói men nổi trộn chung. Xong đổ vào 2 chén nước âm ấm (dùng nước trong vòi nước nóng).
Nhồi cho đến khi nào nó nhuyễn không dính tay như bột bánh ít (nhồi nhuyễn chừng nào thì bánh xốp như rễ tre mới ngon).
Bước 2
Bỏ vào xoong 1 lon nước dừa và chén đường, nấu tan, để nguội, đổ vào thau bột đã nhồi bóp cho nó tan đều.
Sau đó để vào chổ ấm gần bếp khoảng 1 giờ cho bột nở sủi tăm thì đem hấp (hoặc bỏ ngoài nắng khoảng 30 phút là bột nở).
Bước 3
Nấu nước thật sôi, tráng dầu vào khuôn, bỏ vào nồi hấp cho nóng, đổ bột vào hấp khoảng 10 đến 15 phút, lấy cây tăm xóc vào không dính bột là bánh chín.
Bánh bò hấp
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 03, 2014
Rating:
No comments: