Thịt viên Tứ hỷ



Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai : 1 kg
- Tôm he khô : 0,15 kg
- Mỡ phần : 0,2 kg
- Mỡ nước : 0,3 kg
- Măng tươi : 0,2 kg
-Trứng gà : 4 quả
-Tiêu bột : 0,002 kg
- Tỏi tây : 0,05kg
- Hành hoa : 0,0005 kg
- Gừng : 0,03 kg
- Xì dầu : 0,02 ít
- Muối : 0,0005 kg
- Nước dùng : 0,25 lít

Cách Làm: 


- Thịt nạc vai băm nhỏ , Mỡ phần chần qua, thái hạt lựu. Măng tươi luộc mềm ( nếu không có măng tươi.có thể dùng măng khô ) Tôm hẹ ngâm nước cho mềm, thái hạt lựu. Gừng băm nhỏ.
- Tất cả các thứ trên bóp đều với trứng, xì dầu , tiêu , muối. Viên tròn thịt như quả cam,chao qua mỡ cho vàng. Xếp thịt vào 4 bát to. Múc nước dùng đã nêm vừa xì dầu , tiêu , muối , ít nước màu vào bát thịt trên cho thêm vài lát gừng , tỏi tây thái mỏng. Rồi hấp 45 phút cho thịt chín mềm.
- Thịt chín bỏ gừng , tỏi , rắc hành hoa thái nhỏ. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan: Thịt chín mềm.nổi mùi thơm đặc trưng của tôm hẹ. Nước màu nâu nhạt


Thịt viên Tứ hỷ Thịt viên Tứ hỷ Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 05, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.