Súp Hành Pháp
Nguyên liệu: (cho 2 phần ăn khoảng 2 cups)
2 củ hành tây loại trung bình, cắt lát mỏng
30-50g bơ
370ml beef stock (nước hầm thịt bò)
60-80g Gruyere cheese (hoặc cheese gì tùy ý)
4 lát bánh mì baguette nhỏ.
2 củ hành tây loại trung bình, cắt lát mỏng
30-50g bơ
370ml beef stock (nước hầm thịt bò)
60-80g Gruyere cheese (hoặc cheese gì tùy ý)
4 lát bánh mì baguette nhỏ.
Cách làm:
Cho nồi nhỏ lên bếp lửa vừa, cho bơ vào cho tan, rồi bỏ hành tây vào, trộn đều, đậy nắp lại, hầm khoảng 15 phút (thỉnh thoảng nhớ mở nắp trộn đều).
Sau đó bỏ beef stock vào, nêm chút muối tiêu, hạ nhỏ lửa (không đậy nắp) nấu thêm 10-15 phút nữa hoặc tới khi đặc hơn nếu thích.
Toast 4 lát bánh mì, hoặc cho vào lò grill vài phút cho giòn.
Múc súp hành ra tô chịu được nhiệt trong bếp lò (ramekin hay oven proof bowl), rắc chút cheese trên bề mặt, rồi đặt 2 lát bánh mì lên, rắc chút cheese lên bánh mì, cho vào oven hoặc microwave oven bật chức năng grill khoảng vài phút cho tới khi cheese vàng. Lấy ra dùng ngay rất ngon.
Lưu ý:
Có thể thêm chút grated parmesan cheese trước khi grill cho đặm đà.
Nếu không thích bơ thì bớt bơ dùng olive oil nhưng súp thì nên bỏ nhiều bơ. Người ta nói rằng 3 secret words in French cuisine are “butter, butter, butter”.
Súp Hành Pháp
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 12, 2014
Rating:
No comments: