Bún canh chua thì là


Nguyên liệu:


- 1 lbs (453 g) sườn non rửa sạch cắt khúc 
- 4 trái cà chua lớn 
- 1 hộp cá thác lác loại bột nhão (paste) để làm chả cá, 1lbs (453 g)
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 5 cọng hành lá
- 1 bó thì là (dill)
- 3 muỗng dấm 
nước mắm, muối, đường 
- Bún, ớt, chanh, giá, rau sống thái nhỏ
- Dầu ăn chiên

Cách Làm:

Sườn rửa sạch cắt khúc, cho vào nồi, đổ đầy nước, 1 muỗng cà phê muối, đun sôi nhẹ, hớt bọt cho trong nước.

Sườn rửa sạch cắt khúc, cho vào nồi. 

Trong lúc đó, cá mua về cho vào tô, thường họ ướp sẵn rồi, không cần cho gì thêm, chỉ thái 1/3 bó rau thì là nhỏ và 1 hoặc 2 cọng hành lá, trộn với 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, sau đó bôi tí dầu vào tay, lấy muỗng múc từng muỗng cá cho vào lòng bàn tay nắn viên tròn, sau đó cho dầu vào chảo đem chiên vàng đều chín sơ sơ, gắp ra để sang 1 bên.

Cà chua thái làm 6 hay 8, cho vào nồi, đảo sơ, đừng đảo lâu, cà chua mềm nát mất đẹp, sau đó trút vào nồi nước lèo đun sôi nhẹ, sau đó cho 3 muỗng dấm vào, nêm nếm tí nước mắm, tí đường, đun khoảng 15 phút thì cho cá chiên vào vặn lửa cho sôi riu riu... thêm 5 - 10 phút, nếm lại cho vừa ăn, nếu ăn với bún thì phải nêm mặn hơn 1 tí, còn ăn với cơm thì nêm vừa ăn.

Bún luộc bỏ ra rổ cho ráo, phần rau thì là còn lại thái nhỏ, cùng hành lá, trước khi ăn bỏ vào nồi xong vặn lửa xuống thấp, để ấm thôi.

Bỏ bún vào tô, gắp mấy miếng chả cá, cà chua, sườn, bày lên, sau đó cho nước lèo vào, mang ra ăn với giá, rau, vắt thêm chanh nếu thích chua hơn, và thêm vài lát ớt cay...có thể sẽ ngon hơn. 

Bún canh chua thì là Bún canh chua thì là Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 23, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.