Nui nướng với phô mai và sữa tươi - Healthier Homemade Mac and Cheese
Recipe by MakeItHealthy
Để làm món ăn phô mai lành mạnh này chúng tôi sử dụng vụn bánh mì, sữa ít béo và phô mai, nui làm từ bột mì, và giảm bớt lượng bơ. Ăn với món salad để có một bữa ăn tối lành mạnh và không có thịt.
Nguyên liệu :
- 1 (16 ounce) nui macaroni được làm hoàn toàn từ lúa mì như (Smart Taste ®)
- 2 muỗng canh bơ
- 2 1/2 muỗng canh bột mì đa dụng
- 2 chén cắt nhỏ pho mát Cheddar ít chất béo
- 1/2 chén pho mát Parmesan bào nhỏ
- 3 chén sữa tươi ít chất béo (1%)
- 2 muỗng canh bơ
- 1/2 chén vụn bánh mì hoàn toàn làm từ lúa mì
- 1 nhúm ớt bột paprika
Cách thực hiện :
- Làm nóng lò nướng đến 350 độ F (175 độ C).
- Lấy một nồi nước lớn đổ vào ít muối và đun sôi. Cho nui vào luộc, khuấy đều đến khi nui chín nhưng không quá mềm, khoảng 8 phút. Để nui ráo nước.
-Đun chảy 2 muỗng canh bơ trên chảo với lửa vừa. Cho bột mì vào khuấy để làm nước sốt. Từ từ cho sữa vào và tiếp tục khuấy. Cho phô mai Cheddar và Parmesan vào và đảo hỗn hợp và vặn lửa nhỏ đến khi phô mai tan chảy và hỗn hợp sánh đặc, khoảng 3 phút. Cho nui macaroni vào một thố nướng lớn và đổ hỗn hợp sốt vào nui. Đảo đều.
- Đun chảy 2 muỗng bơ trên chảo với lửa vừa. Thêm vụn bánh mì vào và khuấy đến khi bơ hòa quyện với vụn bánh mì, khoảng 2,3 phút. Đổ hỗn hợp lên nui. Rắc ớt paprika lên hỗn hợp.
- Nướng trong lò đến khi sốt phô mai nóng lên và vụn bánh mì có màu vàng nâu, khoảng 30 phút.
Nguồn : http://allrecipes.com/recipe/healthier-homemade-mac-and-cheese/detail.aspx
Nui nướng với phô mai và sữa tươi - Healthier Homemade Mac and Cheese
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 03, 2014
Rating:
No comments: