Cà Bung
Cà Bung là món canh rất phổ biến của người Bắc. Canh ăn khá ngon với vị tía tô rất thơm, đậm đà và đầy đủ chất.
Nguyên liệu:
3 trái cà tím dài (eggplant), rửa sạch, cắt miếng khỏang 2-3cm, ngâm với nước muối pha loãng.
300g thịt nạc dăm hoặc thịt ba rọi (ba chỉ), rửa sạch, cắt miếng mỏng
Nguyên liệu:
3 trái cà tím dài (eggplant), rửa sạch, cắt miếng khỏang 2-3cm, ngâm với nước muối pha loãng.
300g thịt nạc dăm hoặc thịt ba rọi (ba chỉ), rửa sạch, cắt miếng mỏng
1 bịch đậu hũ miếng vuông 250g chiên sẵn, cắt đôi từng miếng
3 trái cà chua, cắt dọc làm 6 hoặc 8
750ml nước
Hành lá, rau tía tô, cắt nhỏ
1 tablespoon hành tỏi bằm nhỏ
Muối, nước mắm, tiêu, đường, dầu olive
Cách làm:
Ướp thịt với tiêu, nước mắm, hành tỏi khỏang 15 phút.
Bắc nồi lớn lên bếp lửa vừa, cho chút dầu olive vào, cho hành tỏi vào phi cho thơm, rồi cho thịt vào xào tới chín, cho cà chua vào xào tới khi cà chua mềm (đậy nắp cho lẹ).
Vớt cà tím ra, xối lại nước lạnh, cho vào nồi thịt xào sơ, nêm chút nước mắm, xào cà cho thấm mắm. Cho nước vào nồi, đậy nắp nấu cho sôi.
Bỏ đậu hũ vào, nấu thêm cho thấm đậu hũ và tới khi cà mềm (nhưng đừng để mềm nát), khỏang 5-7 phút. Nêm nếm lại với chút muối (và đường nếu cần). Cho hành lá và tía tô vào, trộn đều, tắt bếp. Dùng với cơm trắng (riêng mình thích ăn canh không:-)
Lưu ý: mình không dùng bột nêm/bột ngọt, bạn dùng thì nêm thêm vào.
Cà Bung
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 14, 2014
Rating:
gSG
ReplyDelete