Bánh cá hồi nướng - Grilled Salmon Greek Pitas
Nguyên liệu:
- 1 (1 pound) phi lê cá hồi tươi hoặc đông lạnh (không da)
- 1 củ hành tây nhỏ màu đỏ, xắt lát mỏng
- 1 muỗng canh Dầu ôliu
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 trái chanh, xắt lát mỏng
- 6 bánh flatbreads pita Hy Lạp
- 2 chén rau diếp (lettuce) xắt nhỏ
- 1 chén anh đào tươi hoặc cà chua nho xắt làm tư
- 1 (5.3 ounce) sữa chua Hy Lạp
- 1 muỗng canh húng quế tươi cắt nhỏ
- 1 muỗng canh cây thì là cắt nhỏ.
- 1 củ hành tây nhỏ màu đỏ, xắt lát mỏng
- 1 muỗng canh Dầu ôliu
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 trái chanh, xắt lát mỏng
- 6 bánh flatbreads pita Hy Lạp
- 2 chén rau diếp (lettuce) xắt nhỏ
- 1 chén anh đào tươi hoặc cà chua nho xắt làm tư
- 1 (5.3 ounce) sữa chua Hy Lạp
- 1 muỗng canh húng quế tươi cắt nhỏ
- 1 muỗng canh cây thì là cắt nhỏ.
Thực hiện :
- Rã đông nếu là cá đông lạnh. Rửa sạch và lau khô bằng khăn giấy. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ trung bình cao.
- Xé một miếng giấy nhôm Reynolds Wrap® Heavy Duty Aluminum cỡ 18*18. Đặt hành vào giữa miếng giấy. Đặt miếng cá bên trên. Cho ít dầu olive và rắc ít muối và tiêu lên cá. Đặt các lát chanh lên cá. Gấp mí miếng giấy bạc bao trọn miếng cá lại. Thêm một miếng giấy nhôm bao cá, nhớ để chừa khoảng không để nhiệt truyền dẫn bên trong cho cá chín.
- Cuộn bánh flatbreads trong giấy nhôm
- Cho cá bọc giấy nhôm vào lò nướng ở lửa trung bình khoảng 12,14 phút đến khi cá bắt đầu mềm bở ra khi lấy cây nĩa ghim vào cá và dầu ăn thấm vào cá.
- Cho bánh bọc giấy nhôm vào lò trong khoảng 5 phút để bánh nóng
- Mở miếng nhôm bao cá ra bằng nĩa tách nhẹ, nước cá chảy ra ngoài và đổ đi. Dùng hai nĩa tách cá ra thành từng khoanh.
- Nhồi vào sandwiches với cá hồi, hành, rau diếp (lettuce) và cà chua. Cuộn miếng bánh lại và dùng. Trong một tô nhỏ, trộn yogurt, húng quế (basil), và thì là (dill). Ăn bánh với nước sốt này.
Nguồn : http://allrecipes.com/Recipe/Grilled-Salmon-Greek-Pitas/Detail.aspx
Bánh cá hồi nướng - Grilled Salmon Greek Pitas
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 07, 2014
Rating:
No comments: