Cá lóc hấp bầu



Nguyên liệu: 

Bầu tươi: 1 quả khoảng 750g,
cá lóc: 1 con khoảng 800g,
cà rốt: 20g,
hành tây: 15g,
nấm mèo: 10g,
hành lá: 10g,
lạc: 50g,
rau xà lách: 50g (để ăn kèm thôi)
gia vị: nước mắm, bột nêm, chút đường, dầu hào.

Thực hiện:

- Bầu làm sạch vạt một miếng mỏng theo chiều dọc và khoét bỏ hết ruột (lưu ý không gọt vỏ).
- Cà rốt gọt vỏ, bổ miếng, hành lá rửa sạch thái nhuyễn làm mỡ hành, hành tây lột vỏ thái miếng nhỏ.
- Lạc cho chút muối vào rang chín, dập vỏ và giã dập.
- Cá lóc mua còn tươi sống bỏ ruột, lấy mang, đánh vảy và làm sạch nhớt.
- Cho cá lóc đã ướp chút gia vị rồi cho vào trái bầu đã bỏ ruột.
- Sau đó xếp các nguyên liệu gồm cà rốt, hành tây, nấm vào bên cạnh cá lóc và nêm thêm chút gia vị.
- Cho cá, bầu vào nồi hấp khoảng 20 phút là được.
- Khi cá chín bày ra đĩa và rắc đậu phộng, mỡ hành lên trên. (có thể trang trí thêm cà chua cho đẹp)


Cá lóc hấp bầu Cá lóc hấp bầu Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 03, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.