Bò sốt vang


Nguyên liệu:

0.5kg thịt bò gân, bạc nhạc (càng bạc nhạc càng ngon)
1.5 thìa cafe bột gia vị (hoặc muối)
1 thìa cafe đường
1 thìa cafe ngũ vị hương
2 thìa canh vang đỏ
250gram cà chua bổ múi cau 
½ củ hành tây băm nhỏ
tỏi băm nhỏ 
1 thìa canh bơ nhạt
rượu vang đỏ
Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
Muối, tiêu đen.
Thịt bó cắt miếng to to 1 chút ướp với ngũ vị hương và muối, đường khoảng 2 tiếng cho ngấm ( qua đêm càng ngon )

Cách làm

1. Đun chảy bơ trong nồi. Cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào với hành tây đến khi cà chua chín mềm (khoảng 2-3 phút).
2. Cho thịt bò & tỏi băm vào xào cùng với cà chua, đến khi thịt bò hết màu đỏ.
3. Đổ thêm nước sôi vào cho đủ ngập thịt. Vặn lửa to đun sôi rồi hớt hết bọt cho sạch. Nêm thêm muối (hoặc bột canh) & hạt tiêu cho vừa ăn.
Cho 2-3 thìa rượu vang, khuấy đều. Đậy vung. Vặn nhỏ lửa ninh đến khi thịt chít nhừ, ăn bánh mỳ thì bỏ ít bột mỳ hoặc bột năng vô cho sánh, còn nếu ăn phở thì cho nhìu nước chút để chan phở nhé.




Bò sốt vang Bò sốt vang Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 25, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.