Mực nhồi thịt chiên mắm

Mực làm sạch, để ráo. Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, hạt tiêu, dầu hào, hành khô băm nhỏ. Nhồi thịt vào mực, dùng 2 chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi phòi ra. Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dầu vào chảo, chiên xém vàng mực. Pha 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 1/2 thìa cà phê tỏi bằm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, thái khoanh mỏng, chấm với tương ớt.

Nguồn : https://www.facebook.com/hang.buithu.9275
Mực nhồi thịt chiên mắm Mực nhồi thịt chiên mắm Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 01, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.