Bánh Su Kem ko cần lò nướng
Một chiếc lò nướng trong gian bếp ko phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để sắm nó,với những món ăn/bánh bắt buộc phải dùng lò thì các chị em đều phải ngậm ngùi chịu thua.ví dụ như bánh Su Kem rất nhiều bạn muốn tự tay làm mà ko có lò phải chịu.
Mẹ Nấm chia sẻ với mọi ng món bánh Su Kem rán,khác với Su Kem thông thường chút.nhưng lạ miệng và khá ngon,các bạn cùng mình làm nhé.món nè 2 bé nhà mình rất thích
Nguyên liệu
250g bột mì
20g men nở
30g bơ
70g đường
1 gói bột chiên xù
1 chút muối
2 lòng đỏ trứng gà
150ml sữa tươi
Cách làm
1/ Vỏ bánh
cho 230g bột mì,men nở,1/4 thìa cafe muối,40g đường,bơ trộn cùng nhau.Các bạn cho nước vào hỗn hợp nhồi bột thật nhuyễn mịn rồi ủ bột đến khi thấy bột nở gấp đôi là được.
2/ Nhân Su Kem
Trộn đều 20g bột mì còn lại vào 30g đường,1/4 thìa muối.
2 lòng đỏ trứng đánh tan,tiếp đó cho hỗn hợp bột ở trên vào đánh đều
150ml sữa tươi các bạn cho lên bếp đun vừa sôi lăn tăn thì hạ lửa vừa,cho hỗn hợp trứng bột bên trên vào khuấy liên tục đều tay.khi thấy hỗn hợp kem vừa đặc lại,khuấy hơi nặng tay thì tắt bếp.để nguội rồi cho vào túi bắt kem,bỏ tủ lạnh
Lúc này khối bột làm vỏ bánh bên trên đã nở gấp đôi,các bạn đặt ra mâm.rải chút bột áo,ấn xẹp bột rồi nhồi lại 1 lần nữa khoảng 3 phút.
Các bạn nặn thành từng chiếc bánh theo hình tròn,dẹp hoặc dài thuôn như bánh mì tùy ý.
Lấy 50ml sữa tươi đổi ra bát, từng miếng bột nhúng qua sữa cho ướt rồi lăn qua bột chiên xù.
Chiên bánh ngập dầu,bánh nở phồng chín vàng đều 2 mặt là được.Vớt bánh ra cho ráo dầu,để bánh nguội
Khi ăn các bạn rạch phần giữa,bánh rồi bơm nhân Su Kem vào là có thể thưởng thức món bánh Su Kem chiên lạ miệng này rồi.
Bánh Su Kem ko cần lò nướng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 25, 2015
Rating:
No comments: