Bắp bê (bò) hầm bia sả

Bắp bê hoặc bò chọn phần bắp hoa, rửa sạch, dùng dây gai hoặc chỉ bó tròn lại. ướp với sả thái nhỏ ( nhiều sả mới thơm), nước mắm, hạt tiêu, gừng giã dập khoảng 20 phút. Cho nước + 2/3 lon bia ( dùng cho khoảng 6 lạng thịt) sao cho nước ngập hơn nửa thịt, nêm thêm nước mắm, bột canh cho vừa khẩu vị để miếng thịt khi hầm xong được đậm đà. Cho thịt bê ( bò) và phần nước ướp vào nồi đun nhỏ lửa, được nửa thời gian thì trở thịt để các mặt được ngấm. Tuỳ miếng thịt to hay nhỏ mà đun từ 40 phút đến 1h. Vớt ra để nguội rồi cho ngăn mát tủ lạnh, lúc ăn mang ra thái miếng mỏng, chấm tương ớt rất ngon.
Bắp bê (bò) hầm bia sả Bắp bê (bò) hầm bia sả Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 10, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.