Ốc miền trung

1.5 kg ốc
Sả 6 củ + 7 quả ớt( tùi độ cay của mỗi người nhé)
tỏi ớt gừng và gia vị. 
Sơ chế ốc.
chọn ốc béo thì là ốc có nắp sạt miệng ốc nhé.
-Về rửa sạch ngâm ốc vào chậu bằng sắt cho ốc nhả hết nhớt và đất nhé.
nếu ko có thau sắt thì cho chậu nhựa bỏ dao và thìa sắt vào.khoangr 2,3 tiếng rửa sạch 1 lần nữa. chặt đít ốc nếu là ốc hút( còn ko thì để nguyên cũng ok)
-nấu ốc.
dập dập sả cắt ra khoảng 2,3 cm+ cắt ớt.
Làm bát nước mắm nấu. tỏi đập dập ớt cho đường bột ngọt hòa tan( nước mắm nấu nhé)
-Cho dầu ăn sôi phi thơm 1/2 sả + ớt. cho ốc vào đảo đều tay, quan trọng bước này nhé khoảng 5 phút cho phần sả ớt còn lại+ cho gia vị vừa miệng vào đảo đều. đậy nắp khoảng 2 phút cho phần nước mắm ở trên vào đậy nắp,đun liu riu cho ốc ngấm gia vị khi nào ốc chín thì tắt bếp nhé cả nhà.
làm nước chấm. 
-Ớt tỏi gừng + đường bột ngọt giã nhuyễn khi nào sệt lại thì cho nước mắm vào nếm vừa ăn. cho mấy lát sả thai thật mỏng quất cũng thế. cho thêm lá chanh thái mỏng để làm nước chấm như thế là ngon nhất nhé
Ốc miền trung Ốc miền trung Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 14, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.