Công thức làm kim chi
Nguyên liệu : Cải thảo : 2 cây, hành hoa, hành tây, hẹ, hành boa rô : 2 cây, củ cải : 1 củ, cà rốt : 1 củ, lê : 1 quả, gừng 1 củ to, tỏi 5 củ, bột nếp 2 thìa, muối 2 thìa, đường 1 thìa, nước mắm 1 thìa, ớt bột hàn quốc Cách làm : Cải thảo bổ làm 4 rửa sạch rồi ngâm 4 tiếng với muối hạt, sau đó rửa sạch để ráo nước. Các loại hành và củ rửa sạch. Hành hoa, hành boa rô, hẹ cắt khúc, hành tây, lê thái hạt lựu, gừng tỏi xay nhuyễn. Bột nếp nấu như bột em bé để nguội. Trộn lẫn tất cả ngl trên với nước mắm, muối, đường, bột nếp trộn đều để cho ngấm 10. Sau khi cải thảo đã ráo nước lấy ngl vừa trộn chà sát lên cây cải thảo, chà đều từng kẽ lá để cho cải ngấm đều rồi cho vào vại. Trời nóng 1 ngày ăn đc, còn trời lạnh thì 2-3 ngày tùy vào thời tiết. Món này ăn với thịt nướng, mì tôm, canh kim chi đậu phụ, lẩu kim chi. Nếu kim chi chua thì để vào tủ lạnh bảo quản. Nhưng với món canh kim chi hay lẩu kim chi thì phải chua mới ngon
Công thức làm kim chi
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 14, 2015
Rating:
No comments: