Bánh gạo kiểu việt nam
- 2 bát cơm nguội đầy
- 1/3 củ cà rốt thái hạt lựu
- 2 thìa ngô ngọt
- 2 thìa cơm tôm ( tôm sắt đã bóc vỏ,xào qua để dành nấu canh dần )
- vài cái Nấm hương ngâm mềm,thái hạt lựu
- 1 chút xíu vừng rang vàng
- 1 quả trứng gà
- 3 thìa bột gạo nếp ( bột mì/ gạo cũng đc )
*** CÁCH LÀM
- ngô,cà rốt,nấm hương trần sơ rồi vớt ra để ráo
- trộn ngô,tôm,nấm,cà rốt,vừng,trứng gà vào cơm trộn đều
-Cho thêm 1/3 thìa cafe, 1/3 thìa cafe muối,1 thìa cafe đường và thêm bột gạo vào đảo cùng,dùng muôi gỗ dần qua cho cơm mềm,dẻo.- 1/3 củ cà rốt thái hạt lựu
- 2 thìa ngô ngọt
- 2 thìa cơm tôm ( tôm sắt đã bóc vỏ,xào qua để dành nấu canh dần )
- vài cái Nấm hương ngâm mềm,thái hạt lựu
- 1 chút xíu vừng rang vàng
- 1 quả trứng gà
- 3 thìa bột gạo nếp ( bột mì/ gạo cũng đc )
*** CÁCH LÀM
- ngô,cà rốt,nấm hương trần sơ rồi vớt ra để ráo
- trộn ngô,tôm,nấm,cà rốt,vừng,trứng gà vào cơm trộn đều
- cho cơm ra khuôn có lót qua giấy nến hoặc nilon dàn mỏng,ép chặt thành miếng dày khoảng 0,5mm ( mỏng bánh sẽ giòn,dày thì bạn sẽ giòn ngoài,dẻo trong )
- cắt bánh vuông,tròn tùy ý.
- đặt chảo lên bếp,cho 2 thìa dầu ăn. Khi dầu sôi cho từng miếng bánh vào chảo chiên cho vàng đều 2 mặt và giòn là được
Chấm với sốt cà chua hay tương ớt đều ngon
Bánh gạo kiểu việt nam
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 15, 2015
Rating:
No comments: