Bánh gạo kiểu việt nam

- 2 bát cơm nguội đầy
- 1/3 củ cà rốt thái hạt lựu
- 2 thìa ngô ngọt 
- 2 thìa cơm tôm ( tôm sắt đã bóc vỏ,xào qua để dành nấu canh dần )
- vài cái Nấm hương ngâm mềm,thái hạt lựu
- 1 chút xíu vừng rang vàng
- 1 quả trứng gà
- 3 thìa bột gạo nếp ( bột mì/ gạo cũng đc )
*** CÁCH LÀM
- ngô,cà rốt,nấm hương trần sơ rồi vớt ra để ráo
- trộn ngô,tôm,nấm,cà rốt,vừng,trứng gà vào cơm trộn đều
-Cho thêm 1/3 thìa cafe, 1/3 thìa cafe muối,1 thìa cafe đường và thêm bột gạo vào đảo cùng,dùng muôi gỗ dần qua cho cơm mềm,dẻo.
- cho cơm ra khuôn có lót qua giấy nến hoặc nilon dàn mỏng,ép chặt thành miếng dày khoảng 0,5mm ( mỏng bánh sẽ giòn,dày thì bạn sẽ giòn ngoài,dẻo trong )
- cắt bánh vuông,tròn tùy ý. 
- đặt chảo lên bếp,cho 2 thìa dầu ăn. Khi dầu sôi cho từng miếng bánh vào chảo chiên cho vàng đều 2 mặt và giòn là được

 Chấm với sốt cà chua hay tương ớt đều ngon
Bánh gạo kiểu việt nam Bánh gạo kiểu việt nam Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 15, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.